Các dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay thì đều được tích hợp tính năng tự ngắt khi đạt được độ lạnh cần thiết để giúp tiết kiệm điện, bảo vệ block nén của tủ lạnh. Vậy tủ lạnh hitachi chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần?

Tủ lạnh hitachi chạy bao lâu thì tự ngắt một lần

Trong tủ lạnh có một rơ le cảm biến nhiệt độ, khi bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết thì rơ le sẽ ngắt, tủ lạnh sẽ ngưng hoạt động và khi nhiệt độ giảm thì rơ le sẽ đóng, block nén hoạt động và tủ lạnh sẽ làm lạnh trở lại. Chính vì vậy, không có con số nhất định cho việc tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần. Con số này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Càng mở tủ lạnh ít tủ lạnh sẽ càng hoạt động được nhiều hơn.

trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội

Tác hại nếu tủ lạnh hitachi không tự ngắt !

Nếu tủ lạnh không tự ngắt thì bạn sẽ phải mất nhiều chi phí cho tiền điện. Ngoài ra, tủ lạnh tự ngắt giúp bảo vệ các linh kiện bên trong tủ lạnh tránh tình trạng hoạt động quá tải, đặt biệt là block nén.

Lý do tủ lạnh hitachi chạy liên tục không ngắt

Đôi lúc, bạn sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh không ngắt, chạy liên tục thì có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

– Miếng ron cao su ở cửa bị vênh, cong làm hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Công tắc đèn tủ lạnh bị hư, khi đóng cửa tủ lạnh nhưng đèn bên trong vẫn sáng. Khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm.

>>> Sửa Chữa Tủ Lạnh Hitachi Tại Hà Nội