Khi xem xét các yếu tố quan trọng để hỗ trợ cho việc kinh doanh thành công của doanh nghiệp nhỏ, một trong những ưu tiên hàng đầu là đầu tư vào công nghệ đáp ứng được mong đợi và đơn giản hóa việc tiết kiệm chi tiêu năng lượng. Việc hiểu được hiệu suất năng lượng có thể khó khăn, nếu không muốn nói là phức tạp; và chủ doanh nghiệp thường tìm kiếm các thiết bị có các tính năng kỹ thuật mới lạ và dễ dàng tích hợp vào không gian lắp đặt, có thể là dàn lạnh hoặc dàn nóng.

Đầu tư vào công nghệ hỗ trợ quản lý chi phí kinh doanh là một quá trình dễ dàng và điều hòa không khí cũng không khác gì. Hitachi Cooling & Heating cung cấp những công nghệ làm mát và sưởi ấm thiết yếu độc đáo và giúp việc kiểm soát chi phí vận hành trở nên dễ dàng. Vào cuối ngày, bằng cách giúp bạn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, cuối cùng doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được tiền.

 

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu: 

  • Các chỉ số hiệu quả năng lượng và ý nghĩa của chúng
  • Nhãn hiệu quả năng lượng trên khắp thế giới
  • Dòng sản phẩm Hitachi hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Các công nghệ khác mà chúng tôi cung cấp để mang lại sự thoải mái hiệu quả

Có một số chỉ số đo lường hiệu quả của máy điều hòa không khí để giúp người tiêu dùng so sánh trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Phổ biến và hữu ích nhất là nhãn năng lượng làm nổi bật các tỷ lệ cụ thể liên quan đến hiệu suất và mức tiêu thụ của máy điều hòa không khí.

 

Một điều cần lưu ý là mỗi quốc gia hoặc khu vực có các quy định và phương pháp đo lường hiệu quả sản phẩm riêng. Một sản phẩm được đánh giá cao ở một quốc gia này có thể được phân loại với hiệu quả thấp hơn ở một quốc gia khác.

 

Lấy ví dụ về nhãn năng lượng của EU được sử dụng trên máy điều hòa không khí. Chúng tóm tắt cô đọng và chính xác về khả năng hoạt động của sản phẩm. Trên các nhãn này, các chỉ số, tỷ lệ và thuật ngữ sau được xem xét:

Color Coding

Liên tưởng đến nhãn năng lượng của Liên minh Châu Âu, các thanh mã màu được kết hợp với một chữ cái được sử dụng phổ biến nhất. Nó được thiết kế để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin tức thì về mức tiêu thụ điện của máy điều hòa không khí, với màu xanh lá cây / A là hiệu quả nhất và màu đỏ / G là kém hiệu quả nhất.

EER  Energy Efficiency Ratio (Tỷ lệ hiệu quả năng lượng)

Tỉ lệ EER là gì? Nó là một tỷ lệ xác định công suất làm mát của máy điều hòa không khí và là phép đo tiêu chuẩn hóa hiệu suất năng lượng của máy điều hòa không khí khi làm mát.

Cách tính EER

EER dựa trên một tập hợp các điều kiện cố định: nhiệt độ ngoài trời là 95 ° F, nhiệt độ trong nhà là 90 ° F và với độ ẩm tương đối là 50%. Sau đó, nó được tính toán bằng cách lấy công suất làm mát của một đơn vị (tính bằng BTU mỗi giờ) và chia nó cho công suất đầu vào (watt được sử dụng để làm mát). Điều này giúp xác định công suất làm mát mà máy điều hòa không khí sẽ đạt được trên 1kW. Xếp hạng EER càng cao thì sản phẩm càng hiệu quả. Việc tính toán EER có thể khác nhau giữa các quốc gia, nơi các đơn vị đo lường khác nhau có thể được sử dụng để tính toán nó. Thông tin này có thể được tìm thấy trong danh mục các sản phẩm Máy lạnh Hitachi.

EER 5.0 = 5kW của năng lượng làm lạnh trên 1kW năng lượng đầu vào

SEER  Tỷ lệ tiết kiệm năng lượng theo mùa

Tỉ lệ SEER là gì? Giống như EER, nó là một tỷ lệ cho biết mức độ hiệu quả của một máy điều hòa không khí hoạt động trong toàn bộ mùa và, thay vì được đo bằng một nhiệt độ, nó xem xét hiệu quả của hoạt động làm mát của một thiết bị trong phạm vi nhiệt độ từ 65 ° F đến 104 ° NS. Tỷ lệ này thường được các chủ nhà ưa chuộng, những người rất có thể sẽ sử dụng máy điều hòa không khí của họ trong thời gian ngắn hơn trong suốt một năm.

Chỉ số SEER nào là tốt nhất? 

Càng cao càng tốt. Đối với chủ nhà, xếp hạng SEER tối thiểu là 13 -14 được đề xuất, trong khi chủ sở hữu hệ thống HVAC thương mại sẽ muốn xếp hạng cao hơn để cải thiện hiệu quả và hiệu quả chi phí.

COP  Coefficient of Performance (Hệ số Hiệu suất)

COP có ý nghĩa gì đối với điều hòa không khí? Đối với cả máy điều hòa không khí và máy bơm nhiệt, tỷ lệ này cho bạn biết một máy điều hòa không khí cung cấp bao nhiêu đầu ra dựa trên năng lượng đầu vào. Không giống như EER và SEER, điều này có thể được sử dụng để đo sản lượng nhiệt từ một hệ thống và vì vậy cũng được sử dụng cho các máy bơm nhiệt. Trong trường hợp này, nó là tỷ lệ nhiệt sinh ra so với năng lượng đầu vào.

Ví dụ, một thiết bị COP là 4, có nghĩa là đối với 1kW đầu vào điện, 4kW đầu ra sưởi ấm được tạo ra.

SPF – Seasonal Performance Factor (Yếu tố hiệu suất theo mùa)

SPF tiết lộ điều gì về thiết bị HVAC? Trong khi COP phản ánh hiệu quả của máy bơm nhiệt nói chung trong khi tỷ lệ SPF cho chúng ta biết hiệu suất hàng năm của máy bơm nhiệt, có tính đến các mùa và tác động của chúng đến việc tạo ra sản lượng nhiệt mong muốn.

SPF = Tổng sản lượng nhiệt hàng năm / Tổng lượng điện tiêu thụ hàng năm

BTU – British Thermal Unit (Đơn vị đo nhiệt độ Anh)

BTU là gì? Như đã đề cập ở trên, EER là tỷ lệ năng lượng làm mát đầu ra trong BTU chia cho năng lượng đầu vào tính bằng Watts. BTU là một phép đo công suất phổ biến ở Mỹ, Anh và EU. Một số quốc gia sử dụng các đơn vị khác nhau để đo công suất làm mát, bao gồm kW, kCal và kJ. 1 BTU là lượng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của 1 lb. nước thêm 1ºF. Xếp hạng BTU càng cao thì máy điều hòa không khí càng mạnh, nhưng điều này không có nghĩa là lắp đặt hệ thống có xếp hạng BTU cao sẽ tiết kiệm chi phí vận hành. Hãy nhớ rằng các đơn vị được sử dụng để đo công suất và sản lượng nhiệt thay đổi tùy thuộc vào quốc gia và BTU đã được chọn để chứng minh trường hợp này.

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi Tại Hà Nội